Kỷ niệm Sinh nhật Bác Hồ năm 2018 ở Vladivostok (LB Nga)

19.5.18
Ngày 18-5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok phối hợp Hội hữu nghị Nga - Việt, Hội người Việt Nam vùng Primorye tổ chức mừng sinh nhật Bác Hồ vào tại khách sạn Versaille, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở trong cả ba lần đến Vladivostok.
Dự buổi lễ có Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Huỳnh Minh Chính, các cán bộ Tổng Lãnh sự quán, Đại diện Hội cựu chiến binh Nga, Hội hữu nghị Nga – Việt, Hội người Việt Nam tại vùng Primorye, Đại diện Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông, Đại diện Đại học Hàng hải Quốc gia mang tên Nhevelskoy, các sinh viên Việt Nam, sinh viên Nga đang học tập tại các trường đại học cũng như bà con người Việt đang sinh sống, làm việc tại thành phố Vladivostok. Ngoài ra, buổi lễ năm nay còn có sự tham dự của Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn dẫn đầu đang thăm chính thức Vladivostok.
Mở đầu buổi lễ, GS. TS Alexandr Sokolovsky, Hội trưởng Hội hữu nghị Nga - Việt vùng Primorye ôn lại lịch sử ba lần Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Vladivostok. Cả ba lần Người đều nghỉ chân tại khách sạn Versaille. GS Sokolovsky cũng không quên nhắc đến vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã đặt nền móng trong mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên Xô trước đây và Việt - Nga ngày nay.
Về phần mình, Tổng Lãnh sự Huỳnh Minh Chính bày tỏ lòng biết ơn tới các cựu chiến binh Nga, những người đã xây dựng và vun đắp mối quan hệ Việt – Nga, giúp đỡ nhân dân Việt Nam trong suốt quá trình đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước và xây dựng đất nước.
Nhấn mạnh yêu cầu tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước hiện nay, Phó Bí thư thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn khẳng định thế hệ các sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học ở Vladivostok và các sinh viên Nga đang học tiếng Việt, Việt Nam học tại Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông “chính là những người sẽ tiếp bước thế hệ đi trước để tiếp tục củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước”. Ông cũng bày tỏ niềm vinh dự khi sang thăm Vladivostok đã có cơ hội được tham gia buổi lễ sinh nhật vị lãnh tụ của nhân dân Việt Nam.
Các đại biểu tham gia buổi lễ đã cùng dâng hoa trước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, nghe các sinh viên của Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông đang theo học chuyên ngành tiếng Việt và Việt Nam học đọc những bài thơ nổi tiếng trong tập thơ “Nhật ký trong tù” cũng như các bài hát ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tại buổi lễ, ban tổ chức đã tiến hành trao giải cho các sinh viên tham gia cuộc thi Olympic tiếng Việt lần thứ 16. Đây cũng là cuộc thi được tổ chức hàng năm dành cho các sinh viên Nga đang theo học tiếng Việt và Việt Nam học tại Vladivostok. Cách đây 4 năm, cuộc thi này cũng bổ sung phần thi tiếng Nga dành cho sinh viên Việt Nam và năm nay, cuộc thi cũng có sự tham gia của các sinh viên Nga đến từ Moscow.
NAM ĐÔNG
Phóng viên báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga

Một số hình ảnh từ buổi lễ:

Chuyên mục:

Đăng nhận xét

[facebook][blogger]

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.