Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2016-2017

24.11.16
Chiều ngày 20/11/2016, tại hội trường 200, khoa quốc tế, Chi đoàn Trường đại học Hàng hải Quốc gia mang tên Đô đốc Nhevelskoy đã tổ chức thành công Đại hội chi Đoàn lần thứ 4 nhiệm kì 2016 – 2017.
BTC –Đ/c Trương Hiền
Đại hội đã tổng kết và đánh giá lại các hoạt động, những thành tựu của Chi đoàn trong năm qua, thảo luận phương hướng của chi Đoàn trong nhiệm kỳ sắp tới, đồng thời tiến hành bầu cử Ban chấp hành cho nhiệm kì mới 2016-2017.
Thành phần tham gia Đại hội gồm có:
-   Đ/c Lưu Quang Hiệu - Bí thư chi bộ Đảng bộ lưu học sinh Việt Nam tại thành phố Vladivostok, nghiên cứu sinh trường ĐHHH Quốc gia Nhevelskoy.
-   Đ/c Nguyễn Mạnh Nên - Đảng viên, nghiên cứu sinh trường ĐHHH Quốc gia Nhevelskoy.
Đ/c Vũ Văn Mừng - Đảng viên, nghiên cứu sinh trường ĐHHH Quốc gia Nhevelskoy.
-    Đ/c Trịnh Thị Thảo Quyên, Đ/c Đoàn Hữu Hùng Đại diện BCH Hội Sinh Viên thành phố Vladivostok.
Đ/c Trần Ngọc Hoàng- Bí thư Chi đoàn trường đại học tổng hợp DVFU
-  Cũng với các Đoàn viên của Chi đoàn đang theo học tại trường.

Đúng 14h, Đ/c Trương Hiền – thay mặt Ban tổ chức (BTC) tuyên bố khai mạc Đại hội. Sau nghi thức chào cờ và hát Quốc ca, Đoàn ca và giới thiệu thành phần Đại biểu, BTC mời Đoàn Chủ tịch (ĐCT) gồm có: Đ/c Đoàn Mạnh Giỏi và Đ/c Nguyễn Sỹ Minh, và mời Ban thư kí (BTK) gồm có: Đ/c Nguyễn Văn Kha và Đ/c  Trần Diệu Hằng, lên điều hành đại hội.
Mở đầu Đại hội, ĐCT mời Bí thư Chi đoàn Đ/c Nguyễn Hải Khánh lên trình bày trước Đại hội báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015 – 2016.
Trong bản báo cáo đã nêu rõ: Các sinh viên của Chi đoàn đã phấn đấu học tập tốt, tham gia nhiệt tình vào các hoạt động Đoàn, của Hội người Việt Nam tại thành phố và của TLS Quán Việt Nam, có tinh thần đoàn kết, kỉ luật tốt, tham gia nhiều vào các chuyên đề, hội thảo. Tuy có một số nhỏ Đoàn viên chưa thật sự cố gắng, nhưng nhìn chung năm qua chúng ta đã đạt được nhiều thắng lợi.
Đ/c Đoàn Minh Duy- ủy viên BCH báo cáo trước đại hội các khoản thu chi của Chi đoàn trong năm vừa qua.
Tiếp tục chương trình, Đ/c Trương Hiền – Trưởng ban biên tập website đơn vị mguvla.net lên trình bày tổng kết hoạt động của trang web. Năm 2016, số lượng bài viết vẫn tăng trưởng đều, hoạt động trang web được duy trì ổn định và định hướng sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2017. Bên cạnh đó, Ban biên tập cũng đã quyết định trao giải thưởng “Cây bút vàng năm 2016” cho Đ/c Nguyễn Be Ly
Đ/c Ngô Quang Hưng – Thư ký Câu lạc bộ tiếng Nga báo cáo trước đại hội về hoạt động của CLB tiếng Nga: CLB đã tạo ra sân chơi bổ ích và thu hút các học viên trong và ngoài trường đến tham gia nhằm mục đích nâng cao khả năng ngoại ngữ phục vụ cho đời sống và học tập.
Đ/c Trần Văn Phúc – Trưởng Ban thể dục thể thao lên trình bày báo cáo của Ban thể dục thể thao trong năm vừa qua. Năm 2016, chúng ta đã tổ chức được giải bóng đá cho Đoàn viên, giải bóng bàn đơn vị, tham gia các cuộc thi thể thao, các giải hữu nghị lớn bé do Hội người Việt, Quỹ thế giới nước Nga tổ chức.
Tiếp đến, Đ/c Nguyễn Vũ Hiệp - ủy viên BCH đọc bản dự thảo phương hướng hoạt động của Chi Đoàn nhiệm kỳ 2016-2017. Bản dự thảo nêu rõ: trong nhiệm kỳ tới, chúng ta vẫn phát huy tinh thần học tập, đẩy mạnh phong trào hoạt động, triển khai công tác Đoàn, xây dựng Chi đoàn vững mạnh toàn diện.
Sau khi lắng nghe bản dự thảo, các Đoàn viên bắt đầu thảo luận và một số ý kiến được bổ sung như: việc phát triển về giao lưu và liên kết với trường ĐH tổng hợp DVFU, tổ chức liên hoan chia tay cho các sinh viên sắp ra trường, chia sẻ thông tin cho các buổi hội thảo khoa học tại trường và các ý kiến đóng góp để phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học, CLB tiếng Nga.
Các đại biểu, khách mời cũng đã có những chỉ thị, hướng dẫn kịp thời đối với chi Đoàn.
Khi bản phương hướng được 100% Đoàn viên thông qua cũng là lúc BCH tuyên bố kết thúc nhiệm kì 2015-2016. Tiếp theo, đề án nhân sự BCH mới nhiệm kỳ 2016-2017 được thông qua và danh sách ứng cử viên nhanh chóng được chấp thuận. Trong phần bầu cử, Ban kiểm phiếu đã làm việc đúng quy cách, đúng trình tự hướng dẫn Đoàn viên trong Chi đoàn bỏ phiếu tín nhiệm.

Trong lúc chờ Ban kiểm phiếu hoàn thành nhiệm vụ, Đại hội đã tổ chức kỷ niệm 20 tháng 11 ngày nhà giáo Việt Nam dành cho 3 đông chí nghiên cứu sinh, các anh từng là giảng viên trường  Đại học hàng hải Việt Nam VIMARU và chi Đoàn có những phần quà nhỏ gửi tới các anh. Đồng thời tiến hành tuyên dương khen thưởng đối với các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc và có nhiều đóng góp cho chi Đoàn trong thời gian qua.

Sau một thời gian làm việc tích cực, đại hội đã bầu chọn ra 5 đồng chí được tín nhiệm nhất để đưa vào Ban chấp hành nhiệm kì mới gồm có:
1.                       Đ/c Đoàn Minh Duy- Bí thư chi Đoàn
2.                       Đ/c Nguyễn Vũ Hiệp- Phó bí thư chi Đoàn
3.                       Đ/c Trần Diệu Hằng- Ủy viên
4.                       Đ/c Hà Hồ Huy Thịnh- Ủy viên
5.                       Đ/c Nguyễn Be Ly - Ủy viên
Cuối chương trình, Ban thư ký lên đọc biên bản Đại hội và bản dự thảo Nghị quyết Đại hội với 100% các Đoàn viên tán thành.
Đoàn Chủ tịch tuyên bố hoàn thành nhiệm vụ. Ban tổ chức tuyên bố Đại hội thành công tốt đẹp và kết thúc lúc 17h cùng ngày.

Tác giả: Nguyễn Hải Khánh

Một số hình ảnh trong buổi Đại hội:
Trước khi khai mạc Đại hội
Các công tác tổ chức đã hoàn thiện
Thành phần khách mời
Chào cờ ! Chào!
Đoàn Chủ Tịch: Đ/c Đoàn Mạnh Giỏi và Nguyễn Sỹ Minh
Đoàn thư ký : Đ/c Nguyễn Văn Kha và Trần Diệu Hằng
BCH cũ kết thúc nhiệm kỳ
Đại hội bỏ phiếu bầu BCH mới nhiệm kỳ 2016-2017
Trao giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc và có nhiều đóng góp cho Chi Đoàn:Trưởng Ban biên tập Đ/c Trương Hiền đại diện lên nhận giấy khen
Trưởng ban thể dục thể thao Đ/c Trần Văn Phúc  đại diện lên nhận giấy khen
Thư ký CLB tiếng Nga Ngô Quang Hưng đại diện lên nhận giấy khen
Đ/c Bùi Công Chúc trao lại cúp tham gia đại hội thể thao dành cho sinh viên nước ngoài cho Chi Đoàn

Đăng nhận xét

[facebook][blogger]

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.