Những kí ức đẹp về Nhật Bản trong chúng tôi


Chuyến thực tập biển năm nhất đối với học viên luôn là chuyến đi rất đáng nhớ. Đối với học viên đại đội 17 khoa lái cũng vậy, những học viên đang có chuyến thực tập trên tàu thuyền buồm “Hi vọng” và cũng chính trong thời gian này tất cả các thành viên trên tàu cũng đã tham gia vào sự kiện hàng năm Nga – Nhật được tổ chức tại Nhật. Sau đây là vài dòng tâm lưu bút của học viên Anton Sdvizhkov rốt 17 nhóm 0112 về chuyến đi đáng nhớ này:


Gặp gỡ học sinh Nhật và chuyến tham quan quần thể sinh vật biển
 Ngày 26 tháng 6, chúng tôi đã đến trường Đại học Shimane Prefecture, nơi diễn ra cuộc gặp đặc biệt với học viên Nhật. Trường đã đón chúng tôi với tình cảm nồng ấm , với nụ cười và những lá cờ trên tay. Chuyến thăm mang đậm tình bạn sâu sắc, thắm thiết.
Cả chúng tôi và sinh viên trường đã tham gia lễ tưởng niệm cô gái Hiraoka Miyako. Buổi lễ diễn ra trong khu vườn đặt theo tên cô. Hiraoka Miyako đã đến thành phố Vladivostok nơi có trường Đại học Quốc mang tên Đô đốc G.I. Nhevelskoy với niềm mong muốn du học tại Nga, nhưng thật không may cô đã mất. Mọi người đã đặt hoa tại đài tưởng niệm của cô ấy.
Sau lễ tưởng niệm, học viên và sinh viên của trường đã tham gia giao hữu bóng chuyền và chơi một vài môn thể thao vui nhộn khác của Nhật, tất cả đã rất vui vẻ và chiến thắng ở đây là của tất cả mọi người, chiến thắng của tình bạn hữu. Sau đó, thời gian chia tay cũng đã đến, đã có những cái ôm, những cái bắt tay thể hiện tình bạn sâu sắc.
Sáng hôm sau, chúng tôi được đi tham quan khu sinh vật biển Hamadi, nơi có rất nhiều loài sinh vật biển khác nhau, từ loài bình thường cho tới các loài đặc biệt rất hiếm gặp. Ngoài ra, ở Hamadi còn có một khu nuôi chim cánh cụt đặc biệt và nhiều loại khác nhau.
Tạm biệt đất nước Nhật Bản thân thiện, hiếu khách.
Ngày 29 tháng 6 , chúng tôi tạm biệt các bạn Nhật, tất cả mọi người đều có cảm xúc khác nhau, có những học viên đã nhớ gia đình, bạn bè, có học viên cảm thấy nhớ thời gian ở Nhật, nhưng tất cả đều vui vẻ, sung sướng. Sau khi thực hiện nghi lễ tạm biệt theo truyền thống Nhật, thuyền chúng tôi lại một lần nữa ra khơi.
Vào buổi tối hôm đó, chúng tôi đã tổ chức tưởng nhớ đến các thủy thủ, những người đã hi sinh trong Chiến tranh Nga-Nhật 1904-1905, vòng hoa đã được thả xuống và một phút tưởng niệm các anh hùng.
Ngày 3 tháng 7, sương mù bao phủ từ sáng sớm, nhưng gần tới bữa trưa sương đã tan và những hòn đảo đầu tiên của Nga xuất hiện. Cuối cùng chúng tôi đến Vladivostok. Có sóng điện thoại là tất cả chúng tôi đều háo hức gọi điện, nhắn tin cho người thân và bạn bè sau bao tháng ngày xa cách. Cảm xúc khó quên! Chúng tôi đang ở nhà!
Dịch: Bùi Văn Tú (Ban Thông Tin)


Đăng nhận xét

[facebook][blogger]

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.