Trại hè Obninsk kết nối thế hệ trẻ Việt Nam tại Nga

27.9.18

Vào ngày 15 và 16 tháng 9 tại khu nghỉ dưỡng “Ivolga” thuộc vùng Kaluga đã diễn ra trại hè Obninsk lần thứ 3 dành cho các sinh viên học tại Liên Bang Nga. Dự trại hè năm nay có các học viên đến từ Đại học hàng hải Vladivostok. Học viên đại đội 35 khoa Điện, Nguyễn Duy Quang, trưởng Ban thông tin, có đôi dòng chia sẻ về sự kiện của các bạn trẻ Việt Nam trên mảnh đất Kaluga này.Tham dự trại hè lần này là hơn 300 sinh viên hiện đang theo học tại 51 trường đại học thuộc 20 thành phố, vùng miền nước Nga. Phát biểu trước trại hè, ông Đỗ Xuân Hoàng, chủ tịch hội người Việt tại Nga hi vọng tham dự trại hè Obninsk 2018 “Hành trình mới” sẽ là niềm tự hào của các trại sinh về dòng máu Việt Nam chảy trong người, đồng thời hi vọng các trại sinh không ngừng phấn đấu góp phần nâng cao hơn nữa hình ảnh của Đất nước, con người Việt Nam tại Nga.
Các trò chơi được tổ chức trong khuôn khổ trại hè năm nay đòi hỏi ở các trại sinh sự nhanh trí và tính năng động cao. Tham gia các trò chơi còn giúp các trại sinh nâng cao tinh thần đoàn kết, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tôn trọng lẫn nhau và phấn đấu vì mục tiêu chung.
Trại hè Obninsk 2018 để lại trong lòng các sinh viên Việt Nam đến từ mọi vùng miền nước Nga những kỷ niệm khó quên và động lực phấn đấu đạt những tầm cao mới.
Tuy trại diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, nhưng để lại trong lòng tất cả học viên những khoảnh khác tuyệt vời không phai. Cá nhân tôi qua trại hè đã làm quen được nhiều bạn mới.
Từ những giây phút đầu tiên tại trại, các hoạt động, trò chơi đã được tổ chức quy củ, trật tự nhằm tăng cường tình đoàn kết giữa các trại sinh. Kết thúc chuỗi hai ngày với rất nhiều hoạt động dưới trời mưa nắng, chúng tôi đã có dịp được cùng nhau quây quần bên lửa trại. Đó quả thật là quãng thời gian hạnh phúc, và ý nghĩa trong đời chúng tôi.
Dịch: Ban thông tinChuyên mục: ,

Đăng nhận xét

[facebook][blogger]

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.