Lễ trao chứng chỉ tiếng Nga khóa dự bị 2013-2014

21.8.14
 Vào ngày 18/08/2014 tại Học viện quan hệ quốc tế (IMO) của trường Đại học Hàng hải Quốc gia Liên bang Nga tp.Vladivostok đã trang trọng diễn ra buổi lễ trao chứng chỉ cho 17 học viên Việt Nam, những học viên đã hoàn thành khóa học tiếng Nga dành cho người nước ngoài và đã thi kiểm tra trình độ I hoàn tất.
13 63fcc 

      Trong bài phát biểu của mình, cô Boyko hiệu trưởng học viện, đã khen ngợi 6 học viên được tuyển chọn theo chương trình của Liên doanh dầu khí Việt – Nga Vietsovpetro và 11 học viên đến học tiếng sau khi kết thúc năm đầu tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam (VIMARU). Nhớ lại vào đầu tháng 11 năm 2013, các học viên bắt đầu những buổi học đầu tiên tại học viện, nay sau 9 tháng, các học viên đã học được các nói, đọc, viết, tính toán bằng tiếng Nga. Và tới đây vào tháng 11 các học viên ấy sẽ trở thành những thiếu sinh quân và sinh viên chính thức của trường Đại học Hàng hải Quốc gia MGU. Và không xa, trong tương lai, chính họ sẽ là những chuyên gia hàng hải có trình độ đem công sức của mình đóng góp vào cơ sở hạ tầng ngành Hàng hải Việt Nam .
10 77b74
   Cô Boyko nhấn mạnh thêm rằng tất cả những học viên đã trải qua nhiều thử thách để có thể trong một thời gian gắn học nói tiếng Nga thực tế từ con số 0 ban đầu.
       - Nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu, tới đây các em sẽ không chỉ gặp khó khăn, mà hơn thế nữa là muôn vàn khó khăn đang chờ đợi – Cô Boyko nói,
       - Chính vì vậy, cô sẽ không nói lời chia tay với các em, thay vào đó, chúng ta hãy nói “Hẹn gặp lại”. Sau này, các em không chỉ học tiếng Nga cơ bản mà còn tiếp tục với tiếng Nga chuyên ngành, ngôn ngữ toán học, vật lý, tin học và các chuyên ngành khác dành cho thiếu sinh quân và sinh viên tại Nga.
               1 2b12f   18 d86d3  
      Tiếp tục chương trình cô Boyko đã trao cho các học viên các chứng chỉ, xứng đáng với công sức của từng học viên. Các giảng viên trong học viện đã gửi những lời chúc thành công tốt đẹp dành cho tất cả học viên Việt Nam. Các học viên sau đó cũng đã thể hiện những kỹ năng nói tiếng Nga qua những đoạn phát biểu ngắn.
 19 33fff 9 55aae
15 21c14  16 2f98c 
     Đến chúc mừng các học viên Việt Nam kết thúc khóa dự bị tiếng Nga cơ bản có sự góp mặt của các học viên đến từ trường Đại học Shimane, Cao đẳng công nghệ Toyama (Nhật Bản) và trường Đại học Daelim (Hàn Quốc) đến học theo chương trình hè của học viện. Các học viên Hàn Quốc đã gửi tới buổi lễ bài hát “Chiều Mát-xcơ-va”, bài hát được các học viên Việt Nam hát hòa theo bằng những chất giọng trẻ, khỏe. Nhằm mang đến một bất ngờ lớn cho mọi người, các sinh viên Hàn Quốc đã hăng say gửi đến bài hát trong cuộc nội chiến "Tachanka". Ấn tượng hơn cả là nam ca sĩ chính cao, trong mũ quân sự đã bắt nhịp và truyền tải nhịp nhàng ca từ của bài hát. Những tràng pháo tay nồng nhiệt xứng đáng dành cho màn trình diễn ca khúc này.
         6 8a737  5 9967f 
     Để kết thúc chương trình, các học viên Việt Nam, những nhân vật chính của buổi lễ, đã gửi đến hai tiết mục: Các học viên đến VIMARU trình bày ca khúc bất hủ “Kachisa”, và các “học viên Vietsovpetro” đã hát với tất cả nhiệt huyết ca khúc nổi tiếng về Vladivostok của ca sỹ Alla Borisovna Pugachyova.
 12 4f000  07 8664d  4 bec22  7 f5744 11 f54ce
Nguồn tin: MSUN.ru
Biên tập: MGUVla.net
Chuyên mục:

Đăng nhận xét

[facebook][blogger]

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.