Lễ ra mắt ấn bản số 1 tập san “Dành cho những ai lựa chọn biển cả”

17.2.14
Chiều ngày 11 tháng 2 vừa qua tại hội trường Học viện ngôn ngữ IMO – trường đại học hàng hải Quốc gia Nga mang tên đo đốc Nevelskoy đã tổ chức lễ ra mắt ấn bản số 1 tập san “Dành cho những ai lựa chọn biển cả” – đây là cuốn sách đầu tay có sự tham gia thực hiện của các bạn học viên Việt Nam.

Sách được được viết hoàn toàn bằng ngôn ngữ tiếng Nga. Buổi lễ có sự tham dự của hiệu trưởng trường đại học MGU – ông Ogay cùng với phó hiệu trưởng và các thầy cô giáo dạy tiếng Nga của học viện IMO.
Cuốn sách “Dành cho những ai lựa chọn biển cả” này nằm trong dự án phát hành tập san do ông N.M. Litskovet và A.V. Trmur -  trưởng ban biên tập cùng với các bạn học viên Việt Nam đang theo học tại trường cộng tác thực hiện. Theo lời  ông Trmur, dự án phát hành tập san theo từng quý này nhằm mục đích giới thiệu về trường ĐH hàng hải cũng như về đơn vị sinh viên Việt Nam tại trường. Bằng cách thu thập thông tin, viết và gửi bài về ban biên tập, đây cũng được xem như một cơ hội để các bạn sinh viên tham gia vào công tác xã hội, trau dồi thêm vốn tiếng Nga của mình.
Trong tập san đầu tiên, các bài viết chú trọng nói về quá trình hình thành đơn vị sinh viên Việt Nam tại trường ĐH Hàng hải, các hoạt động và thành tích đơn vị đã đạt được. Qua từng bước phát triển đơn vị, các sinh viên đã tham gia nhiều hoạt động của Đoàn, của Tổng lãnh sự quán,  của Trường tổ chức; và đã đạt không ít thành tích. Bên cạnh sự cố gắng không ngừng ấy, những thầy cô giáo người Nga luôn đồng hành và quan tâm giúp đỡ các bạn trong cả học tập lẫn việc thích nghi văn hóa nước Nga. Vì thế được in trang trọng trong sách là bài phỏng vấn của các cô giáo đã và đang trực tiếp đào tạo từng khóa sinh viên người Việt ở trường.
Đặc biệt trong số này ban biên tập đã chọn đăng 4 bài viết của các bạn học viên Nguyễn Hải Khánh, Huỳnh Kim Khánh, Trương Hiền và Lê Nhật Minh. Với chủ đề chính là cuộc sống của sinh viên ở nước Nga xa xôi, câu chuyện  về  lựa chọn sự nghiệp gắn bó với biển, kinh nghiệm thu được sau chuyến thực tập xa bờ đầu tiên … các bạn đã chia sẻ những kỉ niệm, những cảm xúc của mình trong quãng thời gian 2 năm gắn bó và học tập tại đây.
 “Tôi tự hào Tổ quốc tôi, tự hào về trường đại học của mình, và tôi có thể vinh dự nói rằng – tôi là một người thủy thủ!” – lời tuyên bố dõng dạc của Nguyễn Hải Khánh trong bài viết cũng là điều mà tất cả học viên muốn nói.
Buổi ra mắt cuốn sách có sự hiện diện của Hiệu trưởng trường MGU, ông A.C. Ogay


Người đề xuất dự án kiêm chủ biên tập, ông N.M. Litskovet

Phó ban biên tập, ông A.V. Trmur

Người viết: Trương Hiền


Đăng nhận xét

[facebook][blogger]

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.